Liên hệ tư vấn: 0983.845.282 - 0983.845.282

Không khí ôi nhiễm cần phải làm sạch

86 02/09/2019

BÃO PODUL CHƯA QUA, BÃO THUỶ NGÂN ĐÃ TỚI ????

3000m2 nhà kho công ty bóng đèn rạng động đã bị thiêu rụi hoàn toàn trong suốt 5 tiếng chiều tối ngày 28/08, cuốn phăng theo hàng nghìn chiếc bóng đèn COMPACT cùng với lượng lớn thuỷ ngân đã bị đốt cháy bốc hơi vào không khí, đất và nước.

 Theo khuyến cáo của Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ(EPA): Tiếp xúc thuỷ ngân ở lượng thấp (dưới 5mg) có thể gây ra các hiện tượng run, thay đổi tính tình, bị mất ngủ, mệt mỏi cơ bắp, và chứng nhức đầu. Nếu tiếp xúc ở liều lượng cao hoặc tiếp xúc lâu dài có thể dẫn đến chứng đần độn, thay đổi nhân cách, điếc, mất trí nhớ, thậm chí là hủy hoại nhiễm sắc thể; các tế bào thần kinh, não, và thận cũng sẽ bị hủy hoại nặng. Thủy ngân độc hại này còn ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh của bào thai và trẻ em...

 CÁCH PHÒNG TRÁNH:

Hiện UBND phường Hạ Đình khuyến nghị người dân không sử dụng thực phẩm rau, hoa quả, gia cầm, cá, heo được nuôi trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy trong vòng 21 ngày.

 Cần sơ tán trẻ nhỏ, người già, ốm bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của cháy, thời gian sơ tán từ 1 - 10 ngày.

 Để hạn chế tác hại của khói bụi, phường Hạ Đình đề nghị các gia đình tự theo dõi sức khỏe của các thành viên. Nếu có biểu hiện ho, khó thở, đau ngực, sốt bất thường thì phải đưa đi khám tại các bệnh viện để có biện pháp xử lý kịp thời.

 Không sử dụng nước tại các bể chứa nước hở trong bán kính 1km kể từ tâm đám cháy.

 Về vấn đề vệ sinh môi trường sau cháy, phường Hạ Đình khuyến nghị người dân thay toàn bộ quần áo có nhiễm khói bụi do cháy bằng cách giặt nước sạch nhiều lần. Sau đó ngâm xà phòng nóng từ 70 - 80 độ trong vòng 30 phút, ngâm tiếp 20 phút với nước tẩy quần áo, rồi xả sạch bằng nước sạch nhiều lần.

 Vệ sinh toàn bộ ngoại cảnh, bao gồm bể nước, cây cối bancông, tường cửa bằng nước xà phòng đặc 2-3 lần. Sau đó rửa lại bằng nước sạch nhiều.

 Rửa tất cả vật dụng chứa nước, sinh hoạt có bám bụi bằng xà phòng 2-3 lần và nhiều lần bằng nước sạch. Tiêu hủy các loại rau, trái cây tự trồng trong vòng bán kính 500m.

 Nếu có trồng tiếp tục nên thay đổi đất, dung dịch thủy canh mới để đảm bảo không bị ô nhiễm với các loại cây cảnh và phun rửa nhiều lần bằng nước sạch để trôi bụi do cháy.

ĐẶC BIỆT: SỬ DỤNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ ĐỂ GIẢM THIỂU KHÍ ĐỘC HẠI, GIÚP KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ SẠCH VÀ AN TOÀN HƠN! .

Hiện tại bên máy gia dụng chúng tôi đang có một số dòng máy lọc không khí nhập khẩu từ đức và thụy sỹ là nhưng nước hàng đầu về công nghệ hãy đến với chúng tôi để bạn có một môi trường sống trong lành hơn an toàn hơn , hãy làm cho gia đình bạn có một không gian môi trường sống an toàn 

https://maygiadung.vn/may-tao-am-loc-khong-khi-stadlerform-robert-p96.html


Tags: không khí , môi trường ,

Bạn cần tư vấnBài liên quan

Liên hệ